ประเทศจีน เครื่องวัดอุณหภูมิอาหาร Bluetooth ผู้ผลิต
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Emily

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-18392032815

WhatsApp : +8618392032815

Free call

วิธีการและทำไมถึงสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์

October 23, 2020

วิธีการและทำไมถึงสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์

ทำไมต้องสอบเทียบสิ่งสำคัญคือต้องทำซ้ำขั้นตอนการสอบเทียบนี้เป็นประจำเนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่เทอร์มอมิเตอร์ส่วนใหญ่จะสูญเสียความแม่นยำไปบ้างเมื่อเวลาผ่านไป

การปรับเทียบเทอร์โมมิเตอร์ทำได้ง่ายและรวดเร็วเครื่องวัดอุณหภูมิแบบอะนาล็อกและดิจิตอลจำนวนมากช่วยให้คุณสามารถชดเชยอุณหภูมิเพื่อปรับสำหรับค่าที่ปรับเทียบได้มีหลายวิธีในการปรับเทียบ

1. น้ำอุ่น

1. เติมน้ำแข็งลงในแก้วจากนั้นปิดท้ายด้วยน้ำเย็น

2. ผัดน้ำทิ้งไว้ 3 นาที

3. ผัดอีกครั้งจากนั้นใส่เทอร์โมมิเตอร์ลงในแก้วอย่าให้โดนด้านข้าง

4. อุณหภูมิควรอ่าน 32 ° F (0 ° C)บันทึกความแตกต่างและชดเชยเทอร์โมมิเตอร์ของคุณตามความเหมาะสม

2: น้ำเดือด

1. ต้มน้ำกลั่นหนึ่งหม้อ

2. เมื่อน้ำเดือดแล้วให้ใส่เทอร์โมมิเตอร์ลงไปอย่าให้โดนด้านข้างหรือด้านล่างของหม้อ

อุณหภูมิควรอ่าน 212 ° F (100 ° C)บันทึกความแตกต่างและชดเชยเทอร์โมมิเตอร์ของคุณตามความเหมาะสม

จุดเดือดของน้ำจะแตกต่างกันไปตามระดับความสูงหาอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับระดับความสูงของคุณ

ขั้นตอนที่ 1 - เติมน้ำแข็งและน้ำในแก้ว

วิธีหนึ่งที่นิยมใช้ในการสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อดิจิตอลคือเติมน้ำแข็งที่ก้นแก้วแล้วเติมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำเดือดทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้น้ำเย็นลงบ้าง แต่อย่าให้เวลาน้ำแข็งเริ่มละลายมากเกินไป

ขั้นตอนที่ 2 - ใส่เทอร์โมมิเตอร์ลงในน้ำ

ในขั้นตอนนี้ให้ใส่เทอร์โมมิเตอร์ลงในแก้วโดยให้ปลายสัมผัสกับน้ำแข็งนี่เป็นวิธีที่ง่ายในการปรับเทียบเนื่องจากควรลงทะเบียนในช่วงประมาณ 32 องศาฟาเรนไฮต์

หากไม่ได้บันทึกอุณหภูมินี้คุณจะรู้ว่าเทอร์โมมิเตอร์ไม่แม่นยำในฐานะที่เป็นเทอร์โมมิเตอร์ดิจิทัลคุณไม่มีความสามารถในการปรับให้เหมาะสมโดยการแก้ไขประแจปรับดังนั้นในกรณีนี้คุณอาจต้องเปลี่ยนใหม่

ขั้นตอนที่ 3 - ฆ่าเชื้อเทอร์โมมิเตอร์

หากเครื่องวัดอุณหภูมิของคุณบันทึกอุณหภูมิที่ต้องการ 32 องศาฟาเรนไฮต์คุณสามารถฆ่าเชื้อได้โดยล้างด้วยน้ำอุ่นก่อนนำไปใช้ในอาหาร

ขั้นตอนที่ 4 - ทดสอบอุณหภูมิของอาหาร

หลังจากนั้นคุณสามารถใช้เทอร์โมมิเตอร์เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิของเนื้อสัตว์โดยการสอดปลายของมันลงในส่วนที่หนาที่สุดของซี่โครงเนื้อหรือเนื้อสัตว์ที่คุณกำลังปรุงควรให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำหลังจากที่คุณปรับเทียบแล้วโดยใช้วิธีง่ายๆนี้

ขั้นตอนที่ 5 - ทำซ้ำ

สิ่งสำคัญคือต้องทำซ้ำขั้นตอนการสอบเทียบนี้เป็นประจำเนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่เครื่องวัดอุณหภูมิส่วนใหญ่จะสูญเสียความแม่นยำไปบางส่วนเมื่อเวลาผ่านไปในความเป็นจริงในกรณีของเทอร์มอมิเตอร์แบบดิจิตอลขอแนะนำให้ดำเนินการสอบเทียบให้บ่อยขึ้นเนื่องจากไม่สามารถปรับเทอร์มอมิเตอร์ได้อย่างง่ายดายที่มีประแจขนาดเล็กและมีความเป็นไปได้ที่จะทำการปรับด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย

วิธีง่ายๆนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีและจะช่วยให้คุณสงบสติอารมณ์ได้ว่าเทอร์โมมิเตอร์ของคุณบันทึกอุณหภูมิที่ถูกต้องเมื่อใส่ลงในเนื้อสัตว์ที่คุณปรุง

แนวคิดพื้นฐานคือคุณสร้างสภาพแวดล้อมที่คุณรู้ว่าอุณหภูมิคืออะไรจากนั้นคุณใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดสภาพแวดล้อมนั้นและดูว่ามันอ่านอุณหภูมิที่ถูกต้องหรือไม่เนื่องจากเรารู้ว่าน้ำค้างที่ 32 F และต่ำกว่าและเรารู้ว่าน้ำเดือดที่ 212 F ซึ่งหนึ่งในนั้นก็สร้าง "สภาพแวดล้อม" ที่ยอดเยี่ยมให้เราทดสอบด้วยเทอร์มอมิเตอร์ของเรา

หมายเหตุประการหนึ่ง: สำหรับขั้นตอนการสอบเทียบส่วนใหญ่ฉันชอบใช้อ่างน้ำแข็งที่ 32 F แทนที่จะเป็นน้ำเดือดและทดสอบ 212 F. เนื่องจากจุดเดือดของน้ำเปลี่ยนแปลงที่ระดับความสูงที่แตกต่างกันและฉันไม่ต้องการมี เพื่อพิจารณาการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมินั้นอย่างไรก็ตามสำหรับเทอร์โมมิเตอร์ดิจิทัลบางรุ่น (เช่นเทอร์มาเพน) คุณต้องใช้ทั้งสองสภาพแวดล้อม

วิธีการข้างต้นใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อดิจิตอล

วิธีปรับเทียบเทอร์โมมิเตอร์แบบหน้าปัด: หากเทอร์โมมิเตอร์อ่านค่าไม่ถูกต้องคุณสามารถใช้ประแจขนาดเล็กบิดน็อตที่อยู่ใต้หน้าปัดเทอร์โมมิเตอร์อ่อนโยน!การปรับเล็กน้อยควรเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วที่สุดคุณสามารถปรับน็อตโดยที่หัววัดยังอยู่ในน้ำน้ำแข็ง

หากคุณมีความคิดเห็นที่ดีในการสอบเทียบเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์ยินดีที่จะพูดคุยกับฝ่ายของเรา

 
 
ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ